Tư vấn mở quán phở thành công

Tư vấn mở quán phở, quán ăn sáng

Tư vấn mở quán phở cho người mới vào nghề.

Kinh nghiệm 6 năm trong nghề kinh doanh nồi nấu phở và thiết bị inox nhà hàng, đã chứng kiến nhiều khách hàng mở quán thành công cũng như nhiều quán mở ra thất bại. Ngay cả bản thân cũng đã từng tự mở quán. Nên đúc rút nhiều kinh nghiệm chia sẻ cho các bạn có mong muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực tương tự :

Các hướng dẫn các bước cơ bản để mở quán xin tham khảo bài viết :

>>>> Hướng dẫn mở quán phở

>>>> Tham khảo thêm : Tư vấn mở quán cơm

Bài viết sau chỉ chia sẻ kinh nghiệm và cách để dẫn đến thành công tránh thất bại cho 1 quán bán phở.

Nguyên nhân đầu tiên là Địa điểm mở quán

Nếu chỉ coi địa điểm đẹp là các địa điểm sát chân chung cư, khu đô thị, mặt đường mặt phố đông người qua lại, đông dân văn phòng,… Thì thực sự chưa đúng.

Theo tôi địa điểm đẹp là:

  • Lượng khách tương xứng với giá tiền thuê quán: Nhiều khu chung cư giá bất động sản bị đẩy lên cao, tuy nhiên lượng khách chưa vượt ngưỡng giá thuê nhà. Như vậy bán được bao nhiêu chỉ lo trả tiền nhà.
  • Mức độ cạnh tranh vừa phải: “buôn có bạn bán có phường” là tốt. Tuy nhiên đa phần các quán phở mới mở thường khó cạnh tranh khách; với các quán bán cùng món.
  • Khẩu vị và món phải phù hợp với dân trí và thị hiếu khu vực. Phở bò, bún cá là vua vì bán đâu cũng được. Phở gà, bún bò huế, bún riêu… cần lựa chọn kỹ địa điểm hơn. Ví dụ bún bò huế bán nơi thu nhập thấp rất khó, hợp hơn dân văn phòng. Phở gà món ăn tao nhã bán nơi nhiều thợ thuyền, dân lao động rất khó…
quán phở gà mạnh hoạch đường cầu bươu
quán phở gà mạnh hoạch đường cầu bươu

Lưu ý: Đối với người mới lên lưu ý việc thuê địa điểm tại các kiot dưới chân các Chung cư. Khi ký hợp đồng thường có khoản bồi thường đến từ 2 phía. Nhưng đôi khi chủ nhà bán lại cho chủ khác dẫn đến mất trắng chi phí tu sửa quán và vốn đầu tư ban đầu.

Xin đừng lựa chọn nồi Trung Quốc giá rẻ hậu quả lâu dài :>>>> Phân biệt nồi Trung Quốc và Việt Nam

Nguyên nhân thứ 2 là vốn

Mở quán là 1 cách khởi nghiệp quy mô nhỏ, vì thế tình hình kinh tế là quan trọng. Mới mở quán 1 vài tháng đòi hỏi quán đem lại lợi nhuận cao; lời nhiều thì người mở quán đang tự làm khó mình, dẫn đến thất vọng, bỏ nghề. Mở quán phở là nghề vất vả; khi mở quán nên tập trung vào chăm sóc khách hàng, cải thiện khẩu vị, nâng cao dịch vụ nhằm tăng lượng khách. Lợi nhuận là vấn đề của quảng thời gian sau này; Vì thế đòi hỏi bạn phải có vốn ổn định để duy trì quán và gia đình.

Khi mở quán nên căn ke đầu tư vừa phải; tập trung nhiều vào các khoản đầu tư hữu ích và tạm gác các đầu tư phụ có thể bổ sung sau.

Khi bạn duy trì được quán trong 1 thời gian dài thì lượng khách quen của bạn tự khắc sẽ đông lên; bạn có thể sửa chữa nhiều sai lầm của mình để hoàn hảo hơn.

Bài viết tư vấn mở quán phở xin nhận đóng góp từ các bạn vào gmail kimdungsk@gmail.com

Nguyên nhân thứ 3 là Chất lượng bát phở.

Đã là quán ăn đòi hỏi phải ngon; đi ăn thì ai chẳng thích ăn ngon. Ngon hay không là do khách hàng quyết định chứ không phải chủ quán. Chấp nhận đánh giá khách quán từ khách hàng để cải thiện bát phở sao cho hợp lý. Tốt nhất vẫn là mở ra là phải ngon, sau đó là phải duy trì cái ngon đấy mãi mãi. Không ngon thì không có khách quen.

Chất lượng bát phở không chỉ nằm ở vị ngon mà còn nằm ở số lượng. Tùy thuộc vào dân trí khu vực mà bạn nên chọn theo 2 trong hướng GIÁ CẢ – CHẤT LƯỢNG – SỐ LƯỢNG Hoặc cả 3 Ngon bổ rẻ

Chất lượng bát phở phải nóng hổi : bạn có thể tham khảo nồi nấu phở điện

Nguyên nhân thứ 4 là Chất lượng dịch vụ

Chất lượng dịch vụ tốt tránh làm phật ý các thượng đế. Ngoài ra dễ làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng hơn. “Đối với những người có ấn tượng không tốt bạn thường khó tính hơn”. Chất lượng ở đây nằm ở chỗ.

  • Thái độ phục vụ tốt của nhân viên và sự hòa đồng của chủ quán.
  • Dịch vụ phụ trợ tốt : chỗ ngồi thoải mãi, quạt, gia vị đầy đủ.

Bạn rất ít khả năng để tự đánh giá những sai lầm của bạn thân. Vì vậy bạn nên có sự tư vấn mở quán phở khách quan tốt nhất từ những người đã có kinh nghiệm trước đó hoặc những người ngoài cuộc.

Kể trên là các nguyên nhân chính cần phải có để quán đông khách. Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác như cách bố trí biển bảng, trang trí, quán sạch sẽ, phong cách quán, khuyến mại…. Tuy nhiên đây đều là phụ trợ.

Nhận dạy nghề nấu phở gà, nhận dạy nghề nấu bún bò huế

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *