tư vấn mở quán cháo dinh dưỡng

Tư vấn mở quán cháo ngon và hút khách

 1. Trước tiên cần biết nghề và học hỏi kinh nghiệm

Với công nghệ hiện đại nồi nấu cháo bằng điện thì việc nấu cháo không phải quá khó cho người mới. Tuy nhiên công thức nêm nếm gia vị; cân đối lượng nước và gạo lại là 1 bài toán. Để bắt đầu 1 nghề gì đó trước tiên bạn phải nấu ngon đã, không ngon thì không có người ăn.

Nếu có thời gian nên đi làm thuê tại 1 số quán hoặc tìm hiểu về cách hoạt động các quán cháo ở dạng chuỗi. Đây là mô hình quy mô hoàn hảo hiện nay cho bạn học tập kinh nghiệm.

Tham khảo thêm tủ cháo dinh dưỡng bảo quản đồ ăn tuyệt vời

 1. Khảo sát thị trường – chọn địa điểm mở quán

Tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng mà quán muốn nhắm đến để chọn địa điểm; khảo sát đối thủ và ước tính lượng khách hàng dự tính, khảo sát giá thuê mặt bằng xem có tương xứng với các chỉ tiêu trên.

 • Cháo dinh dưỡng đối tượng khách là trẻ em vì thế tuyệt vời nhất là gần các trường mầm non, dưới chân các khu chung cư (khu chung cư đa phần là đối tượng trẻ nên có rất nhiều trẻ con độ tuổi mầm non) đầu các khu phố khu dân cư, gần các bệnh viện…
 • Cháo lòng đối tượng là đàn ông, còn các loại cháo khác như gà, tim, cá… . nên chọn các địa điểm khu dân cư có mức ăn uống tốt, đối tượng đàn ông nhiều; gần các khu vực hay nhậu nhẹt, vẫn có thể là các chung cư.
 • Các dòng cháo khác gà, tim, cá, hải sản .. . cũng tương tự các quán ăn khác; nên dự tính theo khẩu vị khu vực có thể tiêu thụ dòng cháo này không, giá cả có hợp lý với dân cư không.

cropped-noi-phodien-icon.jpg

 1. Trang trí quán

Chọn hình thức trang trí quán sao cho tối ưu nhất không gian quán cũng như chi phí túi tiền của bạn. Không nên tập chung quá nhiều tiền vào trang trí vì đây chỉ là tiêu chí phụ trợ. Nếu có nên trọng tâm hơn vào trang trí view ngoài quán, mặt tiền.

 • Nên có không quan quán vui vẻ, ngộ nghĩnh, màu sắc với các quán cháo dinh dưỡng.
 • Quán cháo lòng nên tạo không gian thoáng, khoảng cách giữa các bàn ghế xa; kích thước bàn ghế vừa tầm ngồi để đảm bảo thoải mãi cho khách hàng là đàn ông.

Tư vấn mở quán cháo dinh dưỡng >>>> xem thêm tư vấn mở quán phở

 1. Khuyến mại và giảm giá

Trong thời gian khai trương nên có thời gian 3 – 7 ngày tổ chức khuyến mại bằng các hình thức giảm giá; tặng kèm hợp lý. Lưu ý thời gian khai trương rất quan trọng; phải nấu thật tâm huyết không mất hết khách, khuyến mại nên mạnh tay; bán hàng lâu dài chứ khuyến mại đừng tính lãi lời gì, càng lỗ bao nhiêu thì càng vui bấy nhiêu.

 1. Nhân viên

Nhân viên là yếu tố đôi khi chỉ được lựa chọn cho có, chỉ cần có người làm; giá rẻ để bắt làm hết việc là được. Đấy là yếu tố sai lầm của đa phần người Việt.

 • Nên cân đối lương tốt, trên mức thị trường để có thể lựa chọn được nhân viên chất lượng.
 • Cần có buổi đào tạo, quy định công việc cũng như cách ứng xử với khách hàng.
 • Nên lựa chọn nhân viên chất lượng tốt, không phải chỉ lấp đầy số lượng cho có.
 1. Tâm huyết từng ngày, từng bát.

Làm dịch vụ càng ngày càng cạnh tranh mạnh, các quán mới mở gặp khá nhiều khó khăn; cách tốt nhất là tâm huyết trên từng món ăn cho khách hàng. Luôn phải có quan điểm cố gắng hoàn thiện món ăn ngay cả khi ít khách hay đông khách.

Tham khảo thêm nồi nấu cháo dinh dưỡng bằng điện chất lượng tốt nhất thị trường

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *