Thanh nhiệt đốt nóng nồi nấu phở

Tìm hiểu về thanh nhiệt đốt nóng trong nồi nấu phở điện

Khi mua nồi nấu phở bằng điện ta thường thấy những thanh nhiệt đốt nóng bên trong nồi. Người ta thường quan tâm nhiều đến thanh nhiệt; vì nó là bộ phận nhanh hỏng, dễ cháy. Tìm hiểu về thanh nhiệt và cách sử dụng để đảm bảo an toàn và độ bền nhất.

  1. Thanh nhiệt đốt nóng phổ biến hiện nay

Hiện nay thanh nhiệt đốt nóng công nghiệp dùng sản xuất nồi phở chủ yếu là thanh nhiệt inox 304 bền chắc. Tuy nhiên vẫn xuất hiện thanh nhiệt Trung Quốc hoặc thanh nhiệt giá rẻ của Việt Nam. Về hình thức thì thanh nhiệt rất khó phân biệt loại tốt và rẻ; tuy nhiên các cơ sở sản xuất uy tín luôn đi kèm chất lượng thanh nhiệt tốt nhất.

Giá thành thanh nhiệt loại tốt hiện nay dao động vào khoảng : 200.000 đ. Đun 15′ không nước mới cháy. Bảo hành 1 năm kể từ ngày xuất xưởng.

Nguyên lý hoạt động của thanh nhiệt đốt nóng là hút điện và chuyển thành nhiệt. Vì thế khi lắp đặt cần lưu ý không đấu cùng đường dây với các thiết bị gia dụng khác để tránh cháy chập. Ngoài gia để đảm bảo lượng điện ổn định cho thanh nhiệt hoạt động tốt nhất; nên có Aptomat trong bảng điện để đảm bảo nguồn điện ổn định tránh quá tải, ngắn mạch, sụt áp,.. . của mạch điện.

thanh nhiệt đốt nóng bên trong nồi
thanh nhiệt đốt nóng bên trong nồi nấu phở điện an toàn

2. Cách dùng thanh nhiệt đun nóng của nồi nấu phở để đảm bảo an toàn

Cách sử dụng thanh nhiệt

Thanh nhiệt đốt nóng của nồi phở là dòng thanh nhiệt ướt. Vì thế cần lưu ý chỉ bật thanh nhiệt khi đã ngập trong nước.

Khi rửa nồi không nên ấn quá mạnh vào thanh nhiệt có thể làm hỏng ren cao su phía cuối thanh nhiệt gây rò nước ra khỏi nồi nấu phở. Nếu xảy ra rò nước khách vẫn nấu được bình thường tuy nhiên gây cảm giác khó chịu.

Thiết bị đi kèm thanh nhiệt đốt nóng an toàn

Thanh nhiệt có công suất dao động 1,5KW – 10KW. Công suất rất lớn có thể giật chết người.

Khi mua nồi nấu phở điện cần lưu ý chọn các sản phẩm có đầy đủ Aptomat và CB CHỐNG GIẬT. Aptomat có tác dụng đảm bảo nguồn điện ổn định tránh quá tải, ngắn mạch, sụt áp,.. . giúp tuổi thọ của thanh nhiệt được lâu nhất. nguồn điện ổn định tránh quá tải, ngắn mạch, sụt áp,.. . của mạch điện.

CB chống giật là thiết bị ngắt điện tự động. Khi có một dòng điện rò rỉ thì mạch điện chạy qua CB không còn được cân bằng CB sẽ ngắt điện ra khỏi phụ tải. Vì thanh nhiệt có dòng điện tiêu thụ rất cao; nếu xảy ra rò điện rất nguy hiểm cho người dùng; vì nồi toàn nước và inox. Chính vì vậy CB chống giật có tác dụng rất cao. Khi xảy ra sự cố hỏng hóc lưu ý khách hàng không nên tự sửa chữa; hãy liên hệ ngay đơn vị bảo hành để được hỗ trợ.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *