Tác hại khi dùng gas

Tác hại dùng gas

Tác hại dùng gas hẳn ai cũng biết. Nhưng hiện nay đa phần các bếp ăn đều sử dụng gas để nấu nướng.

Nồi nấu phở điện an toàn tiện dụng

Gas là gì

Gas xuất phát từ dầu mỏ. Qua nhiều quá trình biến đổi hóa học thành khí gas. Gas mà gia đình bạn thường sử dụng cho đun nấu chính là khí gas được nén lại ở dưới áp lực cao bên trong bình chứa nên tự hóa lỏng. Khi người sử dụng mở van bình gas thì chất lỏng này sẽ thoát ra ngoài; quay trở lại dạng khí bình thường sử dụng.

Gas trong gia đình và nhà hàng được dùng khá phổ biến thường xuyên và chủ yếu ở những người làm nội trợ; đa phần nhiều người dùng gas và bếp gas nhưng không biết cách sử dụng. Tai nạn về gas xảy gia thì luôn đem lại hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản cho nạn nhân cùng những người xung quanh.

Bàn bếp gas công nghiệp nhà hàng

Tác hại dùng gas hiện nay

Theo thống kê hiện nay tại Việt Nam trung bình có 150 vụ nổ gas mỗi năm. Chỉ tính riêng năm 2015 cả nước đã để xảy ra hơn 200 vụ tai nạn nổ bình gas; bình quân mỗi năm làm hơn 1.800 người chết; để lại hậu quả dai dẳng cho những người thoát chết nhưng mang thương tật nặng. Thực sự đây là con số rất đáng quan ngại.

tác hại dùng gas nhà hàng
bàn bếp gas nhà hàng

Hiện nay có nhiều sản phẩm dùng điện thay thế gas khá an toàn. Trong nấu nướng gia đình có thể dùng bếp từ thay gas. Trong các bếp nướng nhà hàng có thể dùng các dòng nồi điện chuyên dùng để nấu. Giảm thiếu tối đa nguy hiểm cho người dùng. Với các dòng bếp điện đảm bảo an toàn thì việc bị giật hay nguy hiểm cho người dùng dường như không có.

Chưa kể hiện nay giá gas tăng liên tục. Gas giả, gas kém chất lượng, gas sang chiết xuất hiện nhan nhản ngoài thị trường; dẫn đến mất an toàn và chi phí tiêu dùng càng cao.

Vì an toàn của bạn và gia đình nên có lựa chọn tối ưu nhất để vừa đảm bảo kinh tế và an toàn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *