Toàn bộ vấn đề sang nhượng quán ăn cửa hàng

Tất tần tật chuyện sang nhượng quán ăn

Hiện nay phong trào mở quán mở ra trên cả nước, tuy nhiên nhược điểm của nó là nhiều chủ quán chưa thực sự suy tính kỹ dẫn đến quán thất bại. Quán thất bại và không muốn kinh doanh tiếp thì phải sang nhượng quán; vậy đứng vị trí người thuê sau bạn sẽ nghĩ gì ?

>>>Bài viết liên quan Tư vấn mở quán cơm nhà hàng

Ưu nhược điểm của việc lấy lại quán sang nhượng :

Ưu :

 • Giá tốt
 • Đồ đạc có sẵn không mất thời gian chuẩn bị
 • Thuê lại được mặt bằng đẹp hiện tại
 • Quán đã có thâm niên hoạt động – Có lượng khách quen nhất định.

Nhược điểm:

 • Đồ đạc cũ
 • Gánh nhiều tồn đọng tai tiếng từ quán trước (nếu loại hình kinh doanh tương tự thì khá nguy hiểm)
 • Có thể bị lừa.
quán phở gà mạnh hoạch đường cầu bươu
Sang nhượng quán ăn nhà hàng

Ngoài các vấn đề giống như thuê 1 mặt bằng cơ bản (sẽ không cần đề cập đến); thì cần lưu ý các vấn đề riêng liên quan đến sang nhượng quán cửa hàng :

 1. Nghiên cứu kỹ hợp đồng thuê nhà – gặp trực tiếp chủ nhà.

Rất nhiều quán chuyển đi vì lý do chủ nhà. Nặng nhất là quán sắp không được bán hoặc thời gian bán sắp hết. Cần rõ ràng trong việc này. Tốt nhất riêng mặt bằng nên thuê lại trực tiếp từ chủ; tiền thuê mặt bằng nếu có nhượng lại thì cũng được sự đồng ý từ chủ.

 1. Tránh đi theo vết xe đổ

Nguyên nhân quán cũ không kinh doanh được đã rõ ràng; bản thân nên đanh giá công tâm. (Rất ít nguyên nhân từ việc bận không kinh doanh, có việc cá nhân… chủ yếu 99% là không kinh doanh được). Xem mình có khả năng vượt trội quán trước để thành công hay không ?.

Các câu nói như : nhà có việc bận, quán còn hoạt động tốt, quán đang kinh doanh có lãi,…. không bao giờ có thật.

 1. Định giá tài sản

Người bán và mua ai cũng muốn có được giá tốt. Vì vậy nếu bạn không thực sự giỏi mặc cả nên đi cùng người có kinh nghiệm. Hãy tính giá trên những đồ thật sự hữu ích; những thứ đi kèm không sử dụng không nên tham.

Đa phần hiện nay các quán đầu tư trang trí rất nhiều cho quán; lưu ý thực tế số tiền này là số tiền đã mất của chủ quán trước. Vì dù cách nào thì khi đi cũng không thể mang theo. Vì vậy giá thành việc trang trí tu sửa lại quán cần xem xét kỹ; có chăng cũng rất nhỏ so với vốn đầu tư.

 1. Hợp đồng rõ ràng

Khi quyết định lấy lại quán thì cần có hợp đồng rõ ràng; cái gì lấy cái gì không lấy. Tránh khi đưa tiền rồi lại vỡ nhẽ ra chỉ vì nói mồm.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *