Quán cơm take-away

Quán cơm take-away

Ưu điểm :

  • – Không mất chi phí thuê mặt bằng -> Vốn đầu tư thấp.
  • – Giảm thiểu chi phí dọn dẹp vệ sinh.

Nhược điểm :

  • – Cần chọn vị trí thích hợp gần các văn phòng, khu sinh viên. (Các đối tượng không thể hoặc lười nấu nướng)
  • – Chỉ bán được 1 số khung giờ  nhất định như buổi trưa.
  • – Đòi hỏi khách đã phải có chỗ ngồi ăn, vì khách mua hàng rồi đi hoặc giao hàng tận nơi cho khách

Thực ra Quán cơm take-away cũng chỉ là dạng biến thể của các hình thức đồ uống và thức ăn nhanh, nay cả bánh mì, hủ tíu, cơm bình dân, ốc, cafe take away.

Quán cơm take-away tại hà nội
tủ hâm nóng thức ăn đầy đủ

Hình thức kinh doanh quán cơm take away không khác gì so với những các quán cơm được bán và sử dụng ngay tại chỗ. Sự khác biệt ở đây chỉ đến từ cách thức kinh doanh. Nếu như mô hình kinh doanh quán cơm bán và sử dụng tại chỗ cần một mặt bằng nhất định; – Mặt tiền càng đẹp, vị trí càng đắc địa, thoáng đãng và rộng rãi; có thể làm tăng chi phí thuê mặt bằng của người kinh doanh. Ngược lại take away lại giúp giảm thiểu được khoản chi phí này. Một người quán cơm take away thường chỉ cần một xe bán hàng lưu động; một mặt bằng khoảng 2-3 m2 là có thể kinh doanh bình thường. Thậm trí nhiều hình thức chỉ cần 1 khu bếp rộng; để chế biến rồi mang thẳng đến các cơ quan để giao hàng.

Việc giảm thiếu chi phí địa điểm là lợi thế lớn nhất của các quán take-away; tuy nhiên bù lại họ phải marketing thật kịch liệt để khách hàng có thể biết đến họ.

Ngoài ra thiếu không gian cũng đưa lại nhiều bất lợi cho các quán take-away; trong điều kiện thời tiết xấu và vất vả cho người đứng bán.

Chuyên thiết kế tủ bán hàng inoxtủ hâm nóng thức ăn nhà hàng chuyên dùng

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *