Phong thủy chọn địa điểm mở quán

Tư vấn về phong thủy địa điểm nhà hàng – quán ăn

Xét về địa điểm mở quán tưởng có vẻ dễ, vậy mà nghiên cứu về phong thủy địa điểm nhà hàng thì chọn 1 vị trí đắc địa đại phát quả không dễ dàng gì.

Riêng trong mảng phong thủy thì muôn vàn điều để nói để kể; thậm chí học hỏi cả đời chưa chắc đã hiểu hết. Vì thế biết gì chia sẻ lấy, mọi người tham khảo và coi đó như 1 lời khuyên.
Năm nay nền kinh tế đang có dấu hiệu phục hồi; kinh doanh các mặt hàng ăn uống là lĩnh vực quan trọng có khả năng nhanh chóng thu hồi vốn (xoay vốn nhanh) và mang đến nhiều niềm vui cho người tiêu dùng. Bằng hiểu biết của mình tôi sẽ mách bạn những bí quyết phong thủy để khởi đầu kinh doanh thuận lợi trong năm mới; kích hoạt cung tài lộc, tạo điều kiện cho gia chủ làm ăn phát đạt và thịnh vượng.

>>Nồi nấu phở điện an toàn hiệu quả

Theo như quan sát gia chủ mệnh Hỏa thích hợp cho mọi loại hình kinh doanh nhà hàng. Đa số người mệnh này kinh doanh quán ăn rất mát tay; đông khách.

Bài viết này chỉ chú trọng đến phong thủy trong Địa điểm – Địa thế chọn mở nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng trong kinh doanh ẩm thực chọn địa điểm là vô cũng quan trọng. Mặt bằng quán ăn là yếu tố có ảnh hưởng then chốt tới sự thành công hay thất bại của nhà đầu tư. Môi trường xung quanh bao gồm các nhân tố như: kiến trúc văn hóa xung quanh; địa hình địa đạo của khu đất sử dụng …

Phong thủy địa điểm nhà hàng
Phong thuy nha hang

Những điều cần lưu ý về phong thủy địa điểm nhà hàng

 • Bề mặt của đất phải sáng sạch. Nếu bề mặt của đất không tốt hoặc ở vùng đất trũng vô cùng hôi thối đều được coi là không may mắn, nên tránh. Đồng thời còn phải tìm hiểu tình hình tăng trưởng kinh tế của khu vực đó; xu hướng phát triển của các loại hình khu vực khác, các khuân mẫu tăng trưởng kinh tế.
 • Kinh doanh ẩm thực gắn liền thu nhập bình quân dân xung quanh; khả năng cung ứng sản phẩm; điều kiện giao thông vận chuyển; vì nó cũng ảnh hưởng trực tiếp tới việc kinh doanh của nhà hàng. Thành phố du lịch cũng là địa điểm lý tưởng cho việc mở nhà hàng.

>> Tủ hâm nóng đồ ăn nhà hàng sang trọng

 • Theo quan điểm phong thủy, đường xá là nước, nước là tài; con đường trước kia như thế nào thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích nhà hàng. Đường ở phía trước cửa, đường ở xung quanh, hướng đi của con đường, độ rộng hẹp,hay tốc độ lưu chuyển … ;đều ảnh hưởng lớn tới phong thủy của nhà hàng.
 • Các công tình ở phía trước, sau, trái, phải của nhà hàng đều ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh.
 • Môi trường xung quanh nhà hàng có: ống khói, cột điện, trạm biến áp; nhà vệ sinh, bệnh viện, nghĩa trang, chùa miếu … sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc kinh doanh.
 • Về phương diện vệ sinh môi trường và cả trong tâm lí cửa chính của cửa hàng nên tránh những công trình kiến trúc không may mắn; như nhà hoang, nhà ma, nghĩa trang,….

Ngoài ra theo phong thủy Trung Hoa cần lưu ý :

 • Địa điểm tốt nhất để xây dựng nhà hàng là phía bên trái và bên phải đều có nhà cao tầng. Nhưng những tòa nhà này phải thấp và nhỏ hơn những tòa nhà ở phía sau cửa hàng; đó là địa điểm phong thủy lý tưởng.
 • Hình dáng cửa hàng phải phù hợp với phong thủy. Hình dáng vuông vắn là tốt nhất, kị hình dáng có hình tam giác và không đều.

>> Bếp chiên điện nhà hàng, cửa hàng chuyên nghiệp

 • Trước cửa của cửa hàng tối kị có đường hình cắt kéo, đường vòng cung ngược; vì không những không tụ khí mà còn phá tài hữu tai (phá tài lộc có tai ương). Cửa của cửa hàng kị các kiểu xung xạ, khiến cho tài khí bị tổn thương.
 • Cửa hàng kị đối diện hoặc sát cạnh ngân hàng. Theo quan niệm phong thủy thì những địa điểm như vậy đã bị tài khí của ngân hàng chiếm hết; người khác không thể phát được đại tài.

Ngoài ra cũng có quan niệm sau phong thủy địa điểm nhà hàng; quán ăn trong khu đô thị như sau:

Phía bên trái nhà hàng gọi là hướng Thanh Long; bên phải gọi là hướng Bạch Hổ (tả Thanh Long hữu Bạch Hổ). Trong phong thủy học, thế tốt nhất vẫn là Long mạnh hơn Hổ. Cụ thể là 4 thế dưới đây:

 • Rồng bay hổ phục: tòa nhà bên trái tương đối cao, trong khi đó tòa nhà bên phải tương đối thấp.
 • Rồng dài hổ ngắn: tòa nhà bên trái tương đối dài và rộng, còn tòa nhà bên phải tương đối thấp và hẹp.
 • Rồng gần hổ xa: tòa nhà bên trái gần với cửa hàng, còn tòa nhà bên phải tương đối xa cửa hàng.
 • Rồng thịnh hổ suy: bên trái cửa hàng tương đối nhiều nhà, bên phải lại tương đối ít nhà.

Tất cả những yếu tố trên là những nguyên tắc phong thủy trong việc chọn vị trí địa điểm nhà hàng, quán ăn. Tuy nhiên mỗi nhà hàng, quán ăn lại có một vị trí không gian cũng như diện tích hoặc địa lý khác nhau; vì vậy việc áp dụng các nguyên tắc trên cũng đòi hỏi sự sáng tạo và kinh nghiệm của người thiết kế. Trên thực tế không nhiều nhà hàng, quán ăn, khách sạn có thể thỏa mãn được hết tất cả những nguyên tắc trên; tuy nhiên hãy cân nhắc các nguyên tắc nào phù hợp và thuận tiện để áp dụng cho nhà hàng của mình; giúp đem về nhiều tài lộc cho công việc kinh doanh của bạn.

Khách hàng xem thêm các bài viết liên quan :

>Tư vấn mở quán cơm căn bản dành cho người mới.

>Phong thủy nội thất nhà hàng may mắn phát tài

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *