Phong thủy bếp nhà hàng

Phong thủy bếp nhà hàng cũng rất quan trọng trong nhà bếp.

Tổng quan về phong thủy bếp nhà hàng

Có một số nhà hàng rất thích đặt bếp lộ thiên để kích thích khứu giác của khách từ mùi hương của đồ ăn. Ngoài ra, nhà hàng còn cần một khu bếp kín đáo, đó chính là bếp cần đặt ở vị trí tốt nhất. Phong thủy cho bếp ăn nhà hàng cũng rất quan trọng trong nhà bếp. Có một số nhà hàng rất thích đặt bếp lộ thiên để kích thích khứu giác của khách từ mùi hương của đồ ăn.

>>> Nồi nấu phở điện an toàn chuyên dùng cho nhà hàng, quán phở

Thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn không chỉ thuận tiện cho việc nấu nước của đầu bếp; mà nên cố gắng đúng theo phong thủy sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc kinh doanh.

Phong thủy bếp nhà hàng
Bài trí phong thủy ấm cúng

Vì thế để thiết kế một bếp ăn công nghiệp tiện dụng, phù hợp và thuận tiện cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng thì cần chú ý các điều sau :

Những điều lưu ý chính trong phong thủy bếp nhà hàng

 • Hướng bếp vô cùng quan trọng, có thể thực hiện phép tăng hướng khí theo “phép khí bát trạch”; hoặc bố trợ hướng khí cho nhà hàng của thuật phong thủy; trong trường hợp nhà hàng không có hướng khí phù hợp, do thửa đất. Như vậy, việc xoay hướng đặt bếp theo hướng hợp lý thuyết phong thủy là một giải pháp tốt.
 • Đặt bếp theo hướng hợp lý, như nhìn về phía Đông hay phía Nam của nhà hàng; hoặc theo hướng khí khi nhà nhà hàng. Nhà bếp thoáng khí luôn tạo cảm giác thoáng mát, sạch sẽ.
 • Cửa bếp không đối diện cửa buồng vệ sinh, buồng tắm. Bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt; dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. Ngoài ra khí nhà vệ sinh có thể ám ảnh khẩu vị của đầu bếp.
 • Tuyệt đối không đặt bếp kẹp giữa hai vòi nước, hoặc cạnh vòi nước. Nên đặt bếp một phía, vòi nước một phía. Khu vệ sinh thức ăn và nấu nướng rõ ràng. Hỏa và thủy không lẫn lộn.
 • Đèn bếp đặt trước một người đứng nấu. Không đặt trên trần cao hoặc phía sau lưng người đứng nấu ăn, đèn phải đủ sáng. Ánh sáng vừa đem lại lợi ích cho nấu nướng còn đưa đến ánh dương cho khu bếp.
 • Trong trường hợp phòng bếp không đủ ánh sáng có thể dùng phép đặt một tấm gương phản chiếu để tăng cường ánh sáng cho phòng bếp. Tránh để gương đối diện khu bếp nấu. Nên đặt cao hơn hoặc lệch sang 1 bên.

Ngoài ra cần lưu ý thêm

 • Khu bếp không cẩn trang trí bất cứ thứ gì không cần thiết.
 • Khu bếp đặt phía sau các phòng, không đặt phòng bếp phía có gió thổi vào; tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc.
 • Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà.
 • Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.
 • Bếp cần có thiết bị hút khói và các mùi ra ngoài, đó chính là nguồn sát khí có hại. Vừa tạo độ thoáng mát cho nhà bếp, tránh ẩm thấp khó chịu từ hỗn độn mùi; lại tống khứ âm khí có hại cho căn bếp.
 • Muốn thức ăn nấu ra luôn ngon thì bạn nên đặt bếp ở hướng Thiên y, tất nhiên là có phần đóng góp của tay nghề nấu nướng của các đầu bếp tài ba.
 • Cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà; tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

Kết luận về phong thủy bếp nhà hàng

Tất cả những yếu tố trên là những nguyên tắc phong thủy trong nhà bếp. Tuy nhiên mỗi khu bếp có một vị trí không gian cũng như diện tích hoặc bài trí khác nhau; vì vậy việc áp dụng các nguyên tắc trên cũng đòi hỏi sự sáng tạo và kinh nghiệm của người thiết kế. Trên thực tế không nhiều nhà bếp có thể thỏa mãn được hết tất cả những nguyên tắc trên; tuy nhiên hãy cân nhắc các nguyên tắc nào phù hợp và thuận tiện để áp dụng cho nhà bếp của mình; giúp đem về nhiều tài lộc cho công việc kinh doanh của bạn.

Riêng nhà bếp tôi khuyên khách hàng nên tìm các đơn vị thiết kế tốt để có nhà bếp đạt được nhiều tiêu chí nhất. Những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp luôn có cách hướng khách hàng đến tiện ích và phong thủy họa quyện.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *