Phân biệt các loại inox

Phân biệt các loại inox là công việc đòi hỏi sự hiểu biết. Không phải ai cũng có kinh nghiệm nhận ra

 1. Các loại inox được dùng hiện nay.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại inox như: SUS430, SUS202, SUS201, SUS304, SUS316.

>>Nồi nấu phở điện inox bền chắc, đảm bảo chất lượng inox.

Các chủng loại inox này khác nhau về thành phần cấu tạo do đó về độ bền, độ sáng bóng cũng khác nhau. Dưới đây là một số đặc điểm của các loại inox phổ biến:

 • Inox 430: nhiễm từ, dễ bị tác động của môi trường làm hoen ố.
 • Inox 202: nhiễm từ, dễ bị tác động của môi trường làm hoen ố.
 • Inox 201: không nhiễm từ, bền với thời gian, song tránh tiếp xúc trực tiếp với axit.
 • Inox 304: không nhiễm từ, có thể dùng trong mọi môi trường, luôn sáng bóng, đảm bảo an toàn thực phẩm.
 • Inox 316: không nhiễm từ, có thể dùng trong mọi môi trường, kể cả những môi trường đòi hỏi độ sạch rất khắt khe.
 1. Cách phân biệt các loại inox hiện nay

 • Riêng inox 202 và inox 430 nhiễm từ, vì thế chỉ cần 1 thanh nam châm là bạn sẽ biết ngay. Loại inox này rẻ, kém bền; 1 số cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, không uy tín thường dùng 202 để sản xuất.
 • Với inox 201 và 304 cách thử tốt nhất là dùng axit hoặc thuốc thử chuyên dụng. Khi sử dụng axit, inox 304 gần như không có phản ứng gì; inox 201 sẽ bị ngả vàng và có phản ứng xảy ra.
 • Cách dùng thuốc thử chuyên dụng dễ dàng phân biệt các loại inox cao cấp bằng màu sắc. Phản ứng đổi màu đỏ gạch là inox 201; còn inox 304 giữ nguyên độ sáng bóng, không bị đổi màu.

Riêng xưởng inox của chúng tôi hiện đang sử dụng 2 loại inox 201 và 304:

Phân biệt các loại inox
phân biệt các loại inox thông dụng
 1. INOX 201

Là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất trong dân dụng. Độ bền, khả năng chống mài mòn; giá cả nằm ở khoảng giữa inox SUS 430 và inox SUS 304. Tốt hơn 430 nhưng loại đứng sau 304. Trong quá trình sử dụng quý khách phải chú ý đến việc bảo quản vệ sinh bề mặt sản phẩm; nếu không được bảo quản tốt vật liệu có thể xuất hiện những vết han rỉ nhỏ li ti trên bề mặt. Tuy nhiên những vết li ti này sẽ hết ngay nếu được cọ rửa bằng cát hoặc rẻ inox

 1. INOX 304

Là loại inox nắm giữ về mình nhiều cái “nhất”: Tốt nhất, bền nhất, dẻo nhất, khả năng chống oxi hóa cao nhất; đặc biệt là đắt nhất, không bảo giờ bị han rỉ. Inox SUS 304 được sử dụng khá phổ biến trong các thiết bị y tế vì những đặc tính cao cấp của nó.

 1. INOX 430

Thường được sử dụng làm bánh xe hay các mối thiết kế cần độ chịu lực cao hoặc trong đáy chảo từ. Không được sản suất làm thiết bị nấu nướng trực tiếp. Nhận biết bằng nam châm rất dễ.

>>Tủ hâm nóng thức ăn nhà hàng hiện đại

Vậy nên dùng inox nào ?

Tuyệt đối không dùng inox khác làm nồi phở điện trừ inox 201 và inox 304.

Đối với các quán ăn nấu phở bò – gà – cá… không có độ chua cao thì dùng INOX SUS 201 đã đảm bảo yêu cầu. Còn đối với các quán nấu bún hải sản, bún riêu chua… Có độ chua cao thì nên dùng INOX SUS 304 để nồi có độ bóng đẹp sau nhiều năm sử dụng. Tuy nhiên chất lượng INOX SUS 201 của chúng tôi đạt chuẩn cao; sấp sỉ mức INOX SUS 304 ngoài thị trường.

Giá sản phẩm nồi điện inox, nồi nấu phở điện rẻ do nhiều nguyên nhân trong đó có báo giá inox 1 đằng làm 1 kiểu. Khách hàng cần kiểm tra kỹ sản phẩm khi nhận hàng. Ngoài ra để có sản phẩm rẻ các đơn vị còn dùng bảng điện kém chất lượng, rất nguy hiểm.

Uy tín lâu năm, chúng tôi đảm bảo inox luôn đúng chủng loại, chất lượng, độ dày.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *