Phân biệt bánh chưng luộc bằng pin

Phân biệt bánh chưng luộc bằng pin và luộc thường

Bánh chưng luộc bình thường thời gian luộc kéo dài từ 6 -9h, bánh chưng luộc bằng pin thường chỉ từ 1h là luộc xong.

Tất nhiên bánh chưng luộc pin sẽ nguy hiểm cho người dùng :Các kim loại độc hại từ pin như chì, thủy ngân, cadmium… sẽ ngấm vào người dùng hưởng đến hệ thống tiêu hóa sinh sản.

Thật sự để phân biệt rõ ràng giữa bánh chưng luộc pin và bánh luộc bình thường khá khó. Vì mỗi nhà và địa phương có cách luộc khác nhau nên khó phân biệt rạch ròi.

Tuy nhiên cũng có những đặc điểm đại khái như:

  1. Lá rong bọc ngoài bánh luộc bằng pin khá xanh và mới, độ nát ít. Bánh luộc bình thường có độ nát nhiều, ngả vàng do được ngâm trong nước lâu.
  2. Vỏ bánh luộc bằng pin có màu xanh, hạt gạo nát nhưng không có độ bám dính. Vỏ bánh luộc thường có màu ngà ngà, chút vàng nhẹ đầu hạt gạo, dẻo. ( Tuy nhiên vỏ bánh luộc từ nồi tôn bằng cách luộc thường cũng có màu khá xanh).
  3. Nhân bánh luộc bằng pin không được nhuyễn, nát. Nhân bánh luộc thường quyện vào nhau. (Tuy nhiên cách này chỉ phân biệt được nếu làm nhân đỗ sống, đa phần các quán dùng nhân đỗ đã hấp nên khó phân biệt).

Quan trọng nhất bạn phải đến các cơ sở sản xuất bánh có uy tín để đặt hàng.

Nồi luộc bánh chưng inox bằng điện tiết kiệm điện giúp các quán sản xuất bánh chưng không lo về tiền điện và thời gian luộc bánh:

Nồi luộc bánh chưng bằng điện

nồi luộc bánh chưng điện
nồi luộc bánh trưng điện

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *