Mẹo giúp quán cơm bạn đông khách hơn

Mẹo hay giúp quán cơm bình dân của bạn đông khách hơn

Có nhiều nguyên nhân khiến quán cơm của bạn vắng khách. Nhưng khi quán bên cạnh đông khách hơn bạn thì bạn nên xem lại các yếu tố sau :

  1. Biển quảng cáo có thực sự cuốn hút

Việc thiết kế biển quảng cáo ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả thu hút khách hàng. Lưu ý một màu sắc đặc trưng sẽ đóng vai trò to lớn trong việc nhận diện thương hiệu của khách hàng. Vì vậy biển quảng cáo cần mang màu sắc mắt bắt, để lại dấu ấn trong lòng người tiêu dùng. Ngoài ra chữ viết càng lớn thì càng dễ đọc. Một số quán có biển quảng cáo được treo trên cao với khoảng cách khá khó đọc. Vì vậy để biển quảng cáo thực sự có hiệu quả cần tuân thủ nguyên tắc về quan hệ giữa độ lớn của chữ và khoảng cách nó có thể tác động .

biển quảng cáo quăn cơm
Biển quảng cáo quán cơm
  1. Món ăn có ngon

Vào quán ăn mà món ăn không ngon bằng các quán khác thì bạn xác định là mất khách. Vì thế hãy nhờ những người công tâm đánh giá thực tế món ăn của quán bạn và đối thủ để đưa ra nhận xét. 1 số quán món ăn thường nguội ngắt rất khó ăn. Vì thế bạn có thể mua thêm tủ hâm nóng thức ăn để khách ăn ngon miệng hơn

tủ hâm nóng đồ ăn
Tủ hâm nóng thức ăn 8 khay
tư vấn mở quán cơm
quán cơm tự gắp
  1. Món ăn có nổi bật và khác biệt

Để tạo được ấn tượng với khách hàng, bạn cần phải làm cho 1 vài món ăn của quán thật sự khác biệt và ngon hơn đối thủ. Hay tìm những món mới hoặc cải biên những món cũ luôn bị ế thừa để tạo sự khác biệt.

món ăn lạ
Món ăn ngon và lạ miệng
  1. Thái độ phục vụ

Một trong những yếu tố cấu thành nên sự thành công của nhiều mô hình dịch vụ chính là chất lượng nhân viên. Trong kinh doanh quán ăn cũng vậy; bạn cần phải rèn luyện cho đội ngũ nhân viên khả năng giao tiếp linh hoạt, nhanh nhẹn và thông minh để góp phần giữ chân các “thượng đế”.

Ví dụ : trường hợp một khách hàng vào quán ăn nhưng phân vân chưa biết ăn món gì; thay vì để khách ngó nghiêng chọn món mất thời gian; hãy chủ động tư vấn: “Anh/ chị ăn thử món xxx bên em nhé, hôm nay món này ngon lắm ạ!”. “Hôm nay quán có món gà rán làm theo công thức mới, anh/ chị có muốn dùng thử không ạ?” hay “Anh/ chị có muốn dùng thêm khoai tây chiên không?”…

Nhiều người nghĩ rằng điều này hoàn toàn không quan trọng, song thực tế nó giúp khách hàng có được quyết định nhanh hơn với tất cả sự tôn trọng mà nhân viên dành cho họ khi được hỏi những câu hỏi dễ thương ấy. Khi bạn thay đổi, hãy chú ý để nhận ra với bí quyết này nhiều khách sẽ ăn thử thêm một vài món khác giúp bạn bán hàng tốt hơn. Hoặc thậm trí bí quyết này giúp bạn tiêu thụ bớt 1 số món có số lượng quá nhiều hoặc đang bị ế.

nụ cười nhân viên
nhân viên cười tươi
  1. Không gian có tốt

Khi bạn không có nguồn vốn nhiều, không cần mở quán cơm lớn, cần sạch sẽ, gọn gàng và tạo được sự thoải mái cho khách hàng khi bước vào quán ăn là tốt. Một không gian sạch sẽ góp phần đảm bảo vệ sinh đồng thời tạo được thiện cảm cho tất cả những ai hiện diện ở đây. Sự bừa bộn không chỉ mất thẩm mĩ mà còn mang đến nhiều phiền toái khiến khách hàng không ngon miệng. Hiển nhiên nếu bạn muốn lôi kéo khách hàng mới, giữ chân khách hàng trung thành; đảm bảo doanh thu cho quán thì vấn đề này cũng phải được chú ý nhé.

Đặc biệt không gian không nên quá trật và phải thông thoáng; cảm giác ăn mà mùi cơ thể người bên cạnh hoặc ngột ngạt thì thật không thể nuốt nổi.

quán phở gà mạnh hoạch đường cầu bươu
quán đơn giản mà gọn gàng sạch sẽ

Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, Đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *