Lợi ích của rượu cho cơ thể

Lợi ích của rượu đối với cơ thể

Lúc nào chúng ta cũng nghe quá nhiều về tác hại của rượu. Nhưng trong trường hợp uống rượu đúng liều lượng và dùng rượu đạt chất lượng tốt thì sao. Chỉ xét riêng với rượu trắng thường chưa ngâm với các loại vật quý khác.

Thông thường thỉnh thoảng mới uống 1-2 ly rượu, hoặc 1 ly nhỏ rượu mạnh, 1 ly lớn rượu vang trắng nguyên chất. Theo khuyến cáo của Hội Tiểu đường Mỹ, chỉ nên uống tối đa 1-2 cốc nhỏ mỗi ngày; tốt nhất là 1 cốc vào bữa ăn tối; mỗi tuần chỉ nên uống tối đa 5 ngày. Có thể pha rượu mạnh với nước lọc, nước suối, soda cho dễ uống và để hạn chế lượng rượu được uống. Nếu có thể, nên thay rượu bằng bia hoặc các loại đồ uống không có cồn.

Tất cả các trường hợp dùng nhiều hơn đều coi là lạm dụng rượu bia.

Nồi hơi nấu rượu bằng điện

Nồi nấu phở điện

  1. Một trái tim khỏe mạnh

Rượu rất tốt cho tim mạch vì nó giúp máu lưu thông dễ dàng nên tim không phải họat động mạnh. Nghiên cứu cho thấy những người uống rượu với mức độ vừa phải giảm thiểu sự cố về bệnh tim; và những vấn đề liên quan đến tim hơn những người không uống rượu.

Tuy nhiên uống quá nhiều rượu sẽ gây loãng máu; trường hợp tai nạn giao thông sẽ rất khó cầm máu.

  1. Giảm nguy cơ tiểu đường.

Nghiên cứu chỉ ra rằng uống rượu giúp giảm thiểu nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Hàm lượng cồn trong rượu giúp gia tăng chức năng của tuyến tụy và kiểm soát lượng đường glucose trong cơ thể, giúp bạn tránh được sự tấn công của bệnh tiểu đường trong tương lai.

  1. Ngăn ngừa sỏi thận

Những người uống bia với một lượng hợp lý sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận 41%, những người uống rượu sẽ giảm 33% nguy cơ mắc phải bệnh này. Việc uống rượu bia thường khiến chúng ta đi tiểu nhiều hơn. Điều này vô cùng tốt cho thận.

  1. Cải thiện đời sống tình dục

Sự thân mật giúp bạn vượt qua căng thẳng và một chút rượu sẽ giúp mọi thứ tiến triển tốt hơn. Trong một nghiên cứu đã được công bố, phụ nữ uống từ một đến hai ly rượu vang đỏ một ngày có nhiều ham muốn và hài lòng với đời sống tình dục hơn. Uống rượu làm tăng nồng độ testosteron và giúp cả đàn ông và phụ nữ có nhiều hưng phấn khi trên giường.

Tuy nhiên, nếu phụ nữ uống quá nhiều thì sẽ không nhận được điều gì khác biệt trong đời sống tình dục và đàn ông có thể bị giảm ham muốn.

  1. Giảm nguy cơ đột quỵ

Tương tự như tác dụng làm giảm bệnh tim; rượu giúp máu lưu thông dễ dàng nên chống lại hiện tượng nghẽn mạch dẫn đến đột quỵ

  1. Giảm nguy cơ đục thủy tinh thể

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh uống rượu thường xuyên hạn chế căn bệnh đục thủy tinh thể.

  1. Tăng tuổi thọ

Với tất cả lợi ích nói trên đối với cơ thể; không còn nghi ngờ gì khi nói việc uống rượu kéo dài cuộc sống của bạn. Rượu làm chậm tiến trình lão hóa của não và kích thích chức năng của não họat động tốt hơn.

Với những lợi ích này thực sự có khi bạn dùng rượu 1 cách thông minh. Mọi hành vi lạm dụng rượu bia đều gây hậu quả cho cơ thể bạn và xã hội

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *