công dụng aptomat chống giật

Aptomat chống giật của nồi điện

Nhiều người thường thắc mắc tại sao bảng điện của bên xưởng inox chúng tôi lại giá cao. Trong bảng điện của chúng tôi luôn có đầy đủ các thiết bị điện an toàn; vì vậy giá thành luôn đúng với thực tế. 1 trong số các thiết bị đấy phải kể đến aptomat chống giật. Cùng tìm hiểu về tác dụng của nó trong 1 bảng điện công nghiệp.

Đặc biệt trong dòng nồi nấu phở điện luôn có aptomat chống giật loại tốt nhất

  1. Aptomat chống giật cho người dùng

Aptomat chống giật tên tiếng anh là ELCB (Earth leakage circuit breaker); còn có tên gọi khác là át chống dò, Rơ le bảo vệ chạm đất, aptomat “chống giật”, “cầu dao chống giật”, cầu dao chống dò dòng.

Nó có nhiệm vụ tự ngắt điện khi có dòng điện dò xuống đất hay có người bị điện giật khi dòng điện dò vượt quá giới hạn an toàn. ELCB là loại thiết bị làm việc trên nguyên tắc phát hiện sự chênh lệch dòng điện đi và về; để có thể ngắt phía nguồn tiêu thụ nếu có sự chênh lệch. ELCB được dùng để bảo vệ an toàn cho lưới điện; quan trọng hơn là sự an toàn của con người đối với các nguy cơ bị “điện giật” nguy hiểm đến tính mạng.

bảng điện đầy đủ aptomat chống giật
bảng điện luôn đầy đủ aptopmat chống giật
  1. Aptomat chống chập cháy điện

Ngoài ra khi chập điện thì tại vị trí chập nhau sẽ sinh ra nhiệt đủ để phát cháy đối với chính dây dẫn với vỏ cách nhiệt bằng nhựa; và chủ yếu là nhiệt đó sẽ tạo ra bén lửa đối với các vật xung quanh. Dòng điện có thể tăng cao đến mức làm các aptomat (hoặc cầu chì bảo vệ) ngắt điện. Sự ngắt này sẽ làm cho dòng điện dân dụng sẽ không còn là tác nhân tiếp tục làm đám cháy mạnh thêm nữa. Phòng tránh hỏa hoạn cho gia đình trong trường hợp xảy ra chập điện.

Vì an toàn của bản thân người sử dụng và gia đình luôn là tất cả; chúng tôi luôn cung cấp sản phẩm aptomat chống giật chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Giá thành luôn đảm bảo theo chất lượng của sản phẩm.

  1. Sản phẩm nồi điện có aptomat chống giật hiện nay

Tuy nhiên aptomat chống giật cần được bảo vệ tốt; tránh hỏng hóc do nước tràn vào. 1 số đơn vị cung cấp sản phẩm nồi điện lại đi kèm toàn bộ thiết bị điện dưới đáy nồi; việc này rất nguy hiểm khi trong quá trình vệ sinh nước có thể tràn vào. Vì vậy 1 bảng điện treo tường có thể làm giá thành tăng cao hơn; bù lại đem đến sự an toàn hơn cho người sử dụng.

Hiện nay bất kỳ sản phẩm điện nào không có aptomat chống giật thực sự nguy hiểm; tuy nhiên aptomat chống giật hàng kém chất lượng nguy hiểm không kém. Các dòng aptomat chống giật tốt thị trường Việt hiện nay là LS, CHINT.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *