Cháo ngon bổ cho người ốm bệnh

Danh sách các món cháo ngon bổ cho người ốm – bệnh nhân mới ra viện.

Khi bước vào quán cháo mua cháo cho người ốm bạn thường không biết chọn loại cháo gì vừa miệng lại dễ ăn bổ sung thêm dinh dưỡng cho người nhà. Hãy sắp xếp theo các thứ tự sau để dễ chọn nhé :

nồi cháo điện gọn nhẹ
nồi cháo điện gọn nhẹ
  1. Cháo gà

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng cháo gà ức chế bạch cầu trung tính “di cư”, đó là đặc tính chống viêm. Ngoài ra, khi bị cảm lạnh hydrat hóa rất quan trọng và cháo gà lại có thể chắc chắn cung cấp cho bạn hydrat hóa tốt. Cháo gà nên cho nhiều hành lá ( hành tươi ) trị cảm lạnh sẽ hiệu quả gấp đôi.

Ngoài tác dụng chống viêm, món ăn này còn có khả năng hạn chế thời gian virus gây bệnh tiếp xúc với niêm mạc mũi. Vì vậy cháo gà luôn có trước các bệnh viện tai mũi họng; dễ ăn dễ hấp thụ.

Điều kỳ diệu trong món cháo gà biến nó thành thực phẩm bổ dưỡng; là trong cháo có lượng protein được chiết xuất từ collagen gà có tác dụng y học to lớn. Nhiều nghiên cứu cho thấy chất protein từ cháo gà không chỉ giúp chữa cảm lạnh thông thường; mà cũng có thể giúp chống lại bệnh cao huyết áp.

2. Cháo tim cật

Cật heo có vị mặn, tính bình, có chứa thành phần dinh dưỡng như đạm, chất béo và các vitamin; thường được dùng bổ thận ích tinh, chữa đau lưng, di tinh.

Tim là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rất phù hợp với những người đang bị ốm hay những người mang bầu. Nấu cháo tim cật heo sẽ là món ăn bổ dưỡng phục hồi, tăng cường sức khỏe rất tốt. Vì vậy tim lợn có tác dụng bổ tâm tính khí, trị suy nhược. Người ốm yếu mới hồi phục tim lợn là thần dược.

Món cháo tim cật phổ biến tại nhiều bệnh viện lớn nhỏ tại Hà Nội.

Thêm các món cháo bổ dưỡng nữa cho người mệt mọi và bệnh nhân

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *