Cách xử lý dầu ăn thừa cho nhà hàng

Xử lý dầu ăn thừa chiên đi chiên lại nhiều lần tại các cơ sở chế biến thực phẩm

Với kinh nghiệm nhiều năm bán bếp chiên điện công nghiệp, bếp rán điện cho các nhà hàng quán ăn trong cả nước; quen biết nhiều đầu bếp và các hộ kinh doanh lớn nhỏ. Trong chế biến thực phẩm công nghiệp như chiên hành phi, chiên cá, chiên gà, chiên đậu, chiên bánh … Việc dùng 1 lần 20 lít hay 100 lít dầu là chuyện bình thường, số dầu tồn lại không thể bỏ đi sau 1 2 hay 3 lần xử dụng được. Vì vậy việc tận dụng và bảo quản dầu là hết sức cần thiết để đảm bảo lợi nhuận và chất lượng dầu cho lần sử dụng tiếp theo.

Các trường hợp cụ thể xử lý dầu đã qua sử dụng như sau :

  1. Cần xử lý dầu ngay sau khi kết thúc ngày làm việc.

Dầu ngay sau khi chiên, cần để nguội.Tiến hành lọc dầu để lấy cặn bằng cách dùng 1 cái nồi có vung để đựng dầu; Dùng rổ sắt – rải lên rổ giấy thấm hoặc giấy ướt đều để lọc cặn. Việc này rất quan trọng vì nó giúp dầu sạch, loại bỏ hết cặn cháy khét trong dầu.

2. Bảo quản dầu.

Tránh ánh nắng chiếu vào dầu, nên để dầu trong tối. Không được để nước chảy vào dầu. nên đậy vung cẩn thận tránh côn trùng hoặc chuột bọ chui vào chết trong đấy.

3. Khử mùi khét trong dầu

Nếu dầu chiên nhiều lần trong ngày thì các lần về sau sử dụng sẽ bị khét; mùi khét này sẽ bám vào sản phẩm. Cách xử lý : Bắc dầu lên bếp, bật lửa đun cho dầu sôi đều; Cho cơm nguội hoặc sôi (miễn là có tinh bột) vào chiên lên. Thấy cơm nguội vàng giòn thì nhấc cơm nguội ra (Hoặc lọc lại dầu nếu cơm nguội ra nhiều vụn rơi xuống).

Việc chiên cơm nguội này nhằm hút lên chất khét có trong dầu. Lượng cơm nguội tương ứng khoảng 20L dầu – 2 bò gạo nấu cơm.Tỉ lệ có thể giảm tùy độ khét của dầu.

4. Khử mùi chua và hăng của dầu

Nếu dầu quá chua cách xử lý như sau: Cho hành tây 1 củ vào chiên cùng dầu. sau đó vớt hành ra. Hành có tác dụng khử mùi rất tốt. Có thể dùng hành để giảm cả mùi khét tuy nhiên giá hành cũng khá cao; vì vậy dùng cơm nguội hợp lý hơn.

Liên hệ Mr Dũng 0904714025 để được tư vấn thích hợp nhất

Đây là những cách cơ bản để giữ dùng dùng được nhiều lần; tuy nhiên khách hàng cần đảm bảo việc sử dụng dầu không quá 7 – 10 lần. Nếu dầu quá bẩn nên thay dầu sử dụng để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng; dễ gây ngộ độc thực phẩm; nếu dầu có chuột bọ vào chết nên bỏ đi. Không khuyến khích khách hàng sử dụng dầu quá nhiều lần.

Việc vệ sinh thiết bị và vệ sinh dầu cần thường xuyên; không lên để dầu ngay trên bếp để mai dùng tiếp. Dùng sản phẩm bếp chiên điện sau đây của chúng tôi cực kỳ dễ vệ sinh; tiện dùng.

chảo chiên điện
bếp chiên điện

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *