Cách vệ sinh đồ inox

Cách vệ sinh đồ inox để luôn sáng bóng

Inox được biết đến là một kim loại ít bị ăn mòn, gỉ sét. Ngay cả với inox 304 độ kháng ăn mòn và gỉ sét rất cao; tuy nhiên nếu không biết cách giữ gìn vệ sinh đồ inox thì cũng sẽ bị hỏng và xấu dần. Các cách sau đây phù hợp với mọi sản phẩm từ chảo bát đến giá kệ inox :

Nồi nấu phở điện an toàn bằng inox 304 đảm bảo chất lượng tốt nhất

  • Vệ sinh lau bụi định kỳ, thường xuyên. nên vệ sinh bề mặt ngay sau khi dùng xong giảm các vết hoen lấm chấm.
  • Không ngâm lâu trong nước hoặc dung dịch nước rửa quá lâu. Sau khi sử dụng nên rửa ngay; không nên để các chất béo, muối hoặc axít như giấm còn đọng lại dưới đáy nồi qua đêm. Các loại chất tẩy rửa cũng chưa nhiều chất ăn mòn nếu để qua đêm.
vệ sinh đồ inox
nồi nấu phở điện vệ sinh dễ dàng, an toàn

Lưu ý khi lau rửa vệ sinh đồ inox

  • Có thể lau sạch bằng giẻ ướt hoặc lau bằng nước rửa bát thì càng tốt (tuy nhiên không nên dùng dung dịch nước rửa đậm đặc). Để giữ cho bề mặt inox sáng bóng, sau khi rửa sạch bằng nước; bạn cần dùng khăn bông sạch lau khô bề mặt. Cách này sẽ giúp bảo vệ inox khỏi các khoáng chất có trong nước.
  • Khi sử dụng một loại chất tẩy rửa nào; bạn cần kiểm tra kỹ thành phần để chắc chắn nó không chứa clo. Clo là kẻ thù tự nhiên của inox và sẽ làm hỏng bề mặt của sản phẩm.
  • Đối với các vết hoen gỉ quý vị có thể dùng giẻ sắt, giấy ráp, cát đánh mạnh các vết hoen sau đó lau chùi sạch sản phẩm sẽ trở lại sáng bóng như bình thường. (chủ yếu với dòng inox 201 khi xuất hiện các vết ố li ti ). Tuy nhiên cách này đối với các dòng inox chất lượng thấp hoặc mạ inox thì không nên sử dụng ( ví dụ inox 403 )

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *