Cách chọn đồ inox đúng giá

Cách chọn đồ inox đúng giá

Cách chọn đồ inox gia công

Trên thị trường có nhiều bài viết tư vấn về mua đồ inox cho gia đình; bài viết này đi sâu chi tiết vào sản phẩm inox cho công nghiệp và inox gia công gia đình, nhà hàng.

Trước đây khi sắt, gang, nhôm thịnh hành trên thị trường, ít ai biết đến inox. Mua đồ inox có thể bị lừa bất cứ lúc nào. Sản phẩm đến tay người tiêu dùng khéo khi chỉ được mạ inox (tức trong bằng sắt ). Tuy nhiên hiện nay inox khá phổ biến, giá thành inox ngày càng rẻ; các đơn vị chuyên sản xuất inox nhiều dẫn đến inox giả không cao. Tuy nhiên ít ai biết inox cũng có rất nhiều loại, giá thành từng loại cũng khá khác nhau.

  1. Sản phẩm inox nguyên khối và inox gia công

Sản phẩm inox nguyên khối thường có độ bền cao hơn inox gia công. Dẫn đến già thành các sản phẩm inox nguyên khối đắt hơn inox gia công rất nhiều.

Inox nguyên khối dùng phổ biến trong các đồ gia dụng nhỏ như xoong nồi nhỏ, bát, đũa, mâm,.. . Sản phẩm loại này thường được sản xuất đại trà, kích thước mặc định theo nhà sản xuất.

Inox gia công giá thành cao hơn phổ biến nhất chủ yếu tại các sản phẩm inox nhà hàng, lan can, cầu thang.. .Loại sản phẩm này thường không có hàng nguyên khối mà do các xưởng gia công inox lớn nhỏ sản xuất. Lưu ý với các sản phẩm như trê đơn vị nào báo nguyên khối hoàn toàn lừa đảo. Các mép luôn tồn tại mối hàn – các mối hàn này có bền có tốt không là do tay nghề của thợ.

chọn đồ inox
các loại inox để chọn đồ inox
  1. Chọn đồ inox  trong sự đa dạng chủng loại inox.

Các loại inox phổ biến trên thị trường hiện nay có độ đắt rẻ theo tỉ lệ sau :

Inox 316 > Inox 304 > Inox 201 > Inox 430

Để phân biệt các loại inox sau khách hàng vào tham khảo thêm bài viết

Cách phân biệt các loại inox

Tuy nhiên nếu chỉ đơn giản chọn đồ cho gia đình khách hàng nên cân nhắc giữa inox 304 và inox 201. 2 dòng inox này khá tốt hiện nay.

Dòng inox 201 và 304 đều chịu được mắm muối cơ bản. Tuy nhiên 304 tốt sẽ chịu được axit hay nước mưa, nước máy tốt hơn.

  1. Độ dày của inox tạo thành phẩm

Với 1 sản phẩm bằng inox khách hàng ít quan tâm đến độ dày của tấm inox tạo nên nó. Cách này đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm gia công. Vì các sản phẩm đúc nguyên khối độ dày mặc định theo tấm đúc. Còn các sản phẩm gia công độ dày giao động trong các kích thước sau :

0,4ly – 0,6ly – 0,8ly – 1ly – 1,2ly – 1,5ly – 2ly – 5ly ….

Với độ dày khác nhau thường có giá thành khá chênh lệch nhau. Các xưởng thường ít khi nói về số ly sản phẩm để cạnh tranh giá, làm inox mỏng; ảnh hưởng độ bền sản phẩm.

Vì vậy khách hàng không chỉ phải quan tâm đến chất lượng inox mà cần để ý đến độ dày inox tạo phẩm.

Lưu ý chọn đồ inox gia công:

1 số đơn vị làm ăn cò con nhỏ lẻ lừa đảo thường pha thêm cả inox vào bên trong để giảm giá sản phẩm. Do có 2 loại inox nên độ bền sẽ giảm hẳn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *