Bún phở độc hại

Bún phở độc hại

Hằng ngày chúng ta đều mua bún phở, vậy liệu có cách gì chọn được bún phở ngon mà không độc.

Thực tế khi ra các quán bún, quán phở ăn thường ta ít để ý trong bát bún phở ngon miệng và rẻ; đấy có nhưng gì gây hại đến cơ thể hay không. Thực tế hiện nay các quán ăn , quán phở đang dần làm ăn rất nghiêm túc; việc cho các chất cấm hay các phụ gia độc hại không còn phổ biến. Tuy nhiên 1 số quán bún phở bán với giá thấp 15.000 – 20.000đ tại các khu sinh viên hay người thu nhập thấp; hay các quán gần các bệnh viện, trường đại học, khu công nghiệp.. . thường ưu tiên về giá cả mà quên đi mất sự an toàn của người tiêu dùng.

nồi nấu phở điện an toàn hiệu quả

Đặc tính độc hại của Hàn the và huỳnh quang (Tinopal )

Hai hóa chất độc hại chủ yếu có trong bún phở là Hàn the và huỳnh quang. Bún được làm từ gạo không sử dụng hóa chất sẽ có màu trắng đục. Phần lớn những sợi bún chúng ta ăn hàng ngày lại có vẻ trắng đẹp; dai và bóng hơn so với bình thường. Hàn the giúp tạo độ dai và khiến bún không bết dính. huỳnh quang có thể khiến cho bún khó thiu hơn và không bị khô

Tính độc hại của hàn the và huỳnh quang :

Việc sử dụng hàn the quá nhiều cũng có thể khiến người ăn bị ngộ độc cấp. Hàn the bị tích tụ trong một thời gian dài; cũng có thể dẫn đến ngộ độc gan hay gây nguy hại tới sức khỏe. Đặc biệt với trẻ nhỏ, các thực phẩm chứa hàn the sẽ khiến chúng chậm phát triển và gây ảnh hướng tới gan, thận.

Cách nhận biết bún phở khi mua về :

Bún, phở thường với màu trắng đục; bún phở chứa Tinopal có màu trắng bóng, đẹp mắt và sáng óng khi đưa ra ngoài ánh nắng.

Bún, phở độc hại thường dai và giòn hơn, các sợi bún có thể tách rời nhau dễ dàng. Bún phở thường dính, nâng nên hạ xuống dễ nát.

Bún, phở thông thường hay bị chua và khi ăn có cảm giác của tinh bột; còn bún phở độc hại thì không ngửi thấy mùi chua, và cũng không có vị đặc trưng.

Bún, phở không sử dụng hàn the và hóa chất mua về để hơi lâu hoặc qua ngày sẽ bị chua và ôi thiu. Nếu bạn mua bún phở về để lâu mà không thấy chất lượng suy giảm thì nên bỏ đi.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *